Bệnh gà sệ cánh là gì? Có thể chữa dứt điểm không?

Ở bài viết trước, Nuoigachoi.com đã chia sẻ về triệu chứng và cách chữa của Bệnh gà vảy mỏ. Tiếp theo, cùng chúng tôi đi tìm hiểu Bệnh gà sệ cánh là gì? ở bài viết này nhé!

Bệnh gà sệ cánh là gì?

Bệnh gà sệ cánh thực chất là một biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau ở gà. Tiêu biểu là 5 căn bệnh mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

1. Bệnh tụ huyết trùng ở gà

Bệnh tụ huyết trùng ở gà
Bệnh tụ huyết trùng ở gà

Tụ huyết trùng gà là bệnh truyền nhiễm, vì vậy khi phát hiện gà bị bệnh cần cách ly ngay với toàn đàn.

Phương pháp trị bệnh của bệnh:

  • Bạn cần tiêm phòng định kỳ liều kháng sinh nhẹ: Tetracilin 250 g/tấn thức ăn, hoặc Furazolidon 300 g/tấn thức ăn cho gà. Dùng cho ăn trong 5 ngày.
  • Tăng cường nuôi dưỡng bằng thức ăn có chất lượng tốt. Gà ốm có thể điều trị bằng S treptomycin 120- 150 mg/kg thể trọng kết hợp với liều Penicillin 150 mg/kg thể trọng hoặc Chlortetracyclin 40 mg/kg thể trọng cho gà.

2. Bệnh bạch lỵ thương hàn

Đây là căn bệnh truyền nhiễm lây lan. Gà con bị bệnh thường có biểu hiện ủ rũ, xoắn cổ, gác mỏ, bụng phình to, chướng lên, đi lại khó khăn, phân gà chủ yếu có màu trắng, loãng…

Phương pháp điều trị:
Thường xuyên về sinh chuồng trại chăn nuôi. Sớm cách ly với những con bị mắc bệnh. Và sử dụng thuốc Ampicolin 1gam/2lit, bcomplex, men tiêu hóa cho gà bệnh. Duy trì thời gian dùng tuốc là 7 ngày đến 10 ngày.

3. Bệnh cầu trùng

Gà nhiễm căn bệnh này thường ốm yếu, sệ cánh, bỏ ăn, đi lại loạng choạng, hậu môn có lẫn máu… có thể chết cao sau 2 đến 7 ngày.

Phương pháp trị bệnh:
Bạn nên cho gà sử dụng các loại thuốc: Rigecoccin, EsB3 Coccistop-2000, Furazolidon, Avicoc, Stenorol theo hướng dẫn. Và sử dụng thuốc Rigecoccin, Furazolidon trộn vào thức ăn 35-40 g/tạ, hoặc trộn với cơm viên cho gà ăn.

4. Gà bị khô chân

Gà bị khô chân

Gà bị khô chân là căn bệnh phổ biến ở tất cả các loại gà. Gà mắc bệnh có triệu chứng bỏ ăn, mất nước, gầy gò, chân và co quắt lại…

Phương pháp điều trị:
Thường xuyên khử trùng chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ, sử dụng kháng sinh Enroseptyl-A và các chất điện giải để tăng đề kháng cho gà. Đối với gà nhiễm bệnh cần cho gà uống Dizavit-plus, 2g/1 lít nước, dùng liên tục 5 ngày đêm cho gà.

5. Giun sán

Gà bị mắc bệnh giun sáng sẽ tự nhiên bị còi cọc, xơ xác, chậm chạp, ăn nhiều nhưng không lớn, kèm theo hiện tượng phân loãng có máu cóđốm trắng trong phân.

Phương pháp điều trị:
Nếu phát hiện gà bệnh, phải ngay lập tức cách ly những con gà bị bệnh để tránh hiện tượng ấu trùng phát tán rộng. Sử dụng thuốc đặc hiệu Arecolin hoặc Bromosalaxilamit chuyên diệt sán.

Bệnh gà sệ cánh là nguyên nhân của 5 bệnh tiêu biểu trên mà chuyên mục Bệnh gà và cách chữa nêu trên. Hi vọng đã đưa đến bạn những thông tin hữu ích nhất về bệnh gà.

Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận