Phòng bệnh cho gà 2 tháng tuổi, các bệnh thường gặp và cách chữa

Giai đoạn 2 tháng tuổi là thời gian gà rất dễ mắc bệnh đặc biệt các bệnh này thường diễn ra nhanh và có tỷ lệ tử vong cao, chính vì thế phòng bệnh cho gà 2 tháng tuổi là vô cùng quan trọng bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn những loại bệnh thường gặp cho gà ở tuổi này và cách chữa dứt điểm.

  • THAM KHẢO: Bệnh gà và cách chữa – chuyên mục tổng hợp kiến thức về nuôi gà, chăn nuôi ga cầm mới nhất
2 tháng tuổi là khoảng thời gian gà mắc nhiều bệnh
2 tháng tuổi là khoảng thời gian gà mắc nhiều bệnh

Những bệnh nên phòng khi gà 2 tháng tuổi.

2 tháng tuổi là giai đoạn nhạy cảm khiến gà dễ mắc bệnh và dẫn đến nguy cơ tử vong cao, các loại bệnh hay gặp ở gà đó là: Khô chân, xù lông, sã cánh, kêu khẹc khẹc, bị bệnh 1 tuần thì một số con chết do gà còn nhỏ không có sức đề kháng để chống lại bệnh.

Phòng bệnh cho gà 2 tháng tuổi.

Phòng bệnh cho 2 tháng tuổi gà là cả một quá trình có sự kết hợp giữa các biện pháp bên ngoài như vệ sinh chuồng trại, chế độ dinh dưỡng, hay thậm chí là việc chọn giống nuôi chính vì thể để giảm thiểu nhỏ nhất các căn bệnh ở gà cần thực hiện các bước sau

Nuôi gà 2 tháng tuổi cần chú ý đến phòng bệnh
Nuôi gà 2 tháng tuổi cần chú ý đến phòng bệnh

Xây dựng chuồng chăn nuôi đảm bảo an toàn hợp tiêu chuẩn

  • Chuồng gà không cần quá lớn và hiện đại tuy nhiên cần phải đảm bảo thoáng mát, không để gà bị ngập lụt và trời mưa, cách nhiệt và mùa hè, đặc biệt chú ý đến việc cách nhiệt khi thời tiết nóng vì đây là một trong những nguyên nhân khiến gà chết hàng loại trong thời gian ngắn.
  • Vệ sinh, diệt khuẩn chuống thường xuyên bạn có thể sử dụng vô bột để vệ sinh chuồng gà.

Phương pháp úm gà luôn hiệu quả

  • Khi gà đang còn nhỏ thì nên làm lồng úm để đảm bảo cho sự phát triển của gà tốt nhất. Sử dụng các cót tre quây lại, rải ớp trấu 7 – 10 cml ên trên nền chuồng để úm.
  • Ánh sáng cần đảm bảo và rộng khắp để tránh gà tập trung một chỗ, tốt nhất nên sử dụng 1 bóng hồng ngoại để sửa ấm hoặc 2 bóng 75w cho 100 – 200 gà

Máng ăn, máng uổng phải tuyệt trùng và sạch sẽ

  • Phòng bệnh cho gà 2 tháng tuổi việc vệ sinh máng ăn máng uổng là quan trọng, để đảm bảo gà luôn khỏe mạnh nên chú ý thay nước 2 – 3 lần mỗi ngày để gà phát triển tốt.

Lựa chọn giống gà khỏe mạnh, rõ nguồn gốc

  • Giống gà tốt đóng vai trò quan trọng trong việc phòng bệnh cho gà 2 tháng tuổi một số dấu hiệu nhận biết gà khỏe đó là: gà cứng, thẳng, tác phong nhanh nhẹn, không cong ngón chân, mắt gà tròn, lông bông phủ kín thân, mang màu lông đặc trưng, rốn khô, bụng thon mềm…

Cách biện pháp chăm sóc và nuôi dưỡng

  • Ở mỗi độ tuổi bạn nên chú ý đến thành phần dinh dưỡng để cho gà ăn phù hợp, tránh để gà quá đói hoặc quá khát điều này sẽ gây ra bệnh đường ruột ở gà ngoài ra cần cho gà ăn sạch, uống sạch vệ sinh chuồng trạm thường xuyên.
  • Các phương pháp phòng bệnh là vô cùng cần thiết các loại vaccin chống dịch cúm. Đặc biệt với loại gà bán thả vườn thì cần cẩn thận phòng chống bệnh cầu trùng trước khi thả gà.

Trên đây nuoigachoi,com đã gửi đến bạn những biện pháp phòng bệnh cho gà 2 tháng tuổi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã đón đọc hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận